Công trình xanh là gì? Tất cả những lợi ích bạn cần biết

EN

Công trình xanh là gì? Tất cả những lợi ích bạn cần biết
Ngày đăng: 23/12/2022 10:48 AM

  Công trình xanh là gì?

  Tất cả những lợi ích bạn cần biết!

  Ngày nay, tất cả chúng ta đều hay nói hai từ mà trước đây không có mối liên hệ nào giữa chúng, #"Công trình" #"Xanh". Vậy, công trình xanh là gì? Tầm quan trọng và mục đích của nó là gì? Nó bao gồm những lĩnh vực nào và lợi thế của nó là gì? Cùng với các chuyên gia của Tambour, những người luôn cam kết thực hiện khẩu hiệu "Xây dựng 1 tương lai tốt đẹp hơn" sẽ cùng chia sẻ với chúng ta về xu thế tất yếu này nhé!

  Công trình xanh nhìn tương lai với cặp kính hồng

  Công trình xanh, bền vững, sinh thái, gần gũi với thiên nhiên - nghe quen quen đúng không? Công trình xanh là một cách tiếp cận hệ thống đa ngành, liên quan đến quy hoạch có tính đến điều kiện khí hậu; môi trường; kiến ​​trúc đáp ứng nhu cầu và cả quan tâm đến sức khỏe, hạnh phúc của người sử dụng. Mục tiêu là giảm thiểu tác động tiêu cực của các tòa nhà đến môi trường và tạo ra một môi trường sống chất lượng cao, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân. Hệ quả tích cực của công trình xanh ảnh hưởng đến tất cả mọi người - người thuê nhà, nhân viên, nhà thầu, công nhân xây dựng, v.v.

  Các khu vực và thành phần tạo nên mảng xanh

  Dự án thiết lập công trình xanh liên quan đến các lĩnh vực và thành phần khác nhau. Nó bắt đầu với việc lựa chọn địa điểm và mật độ xây dựng. Thiết kế thông minh của cấu trúc cho phép tiết kiệm điện, nước và năng lượng; tất nhiên là với công trình xây dựng từ vật liệu tự nhiên - bắt đầu bằng vật liệu khung, vật liệu xây dựng (xi măng; Panel) và tiếp tục với vật liệu hoàn thiện - thạch cao hoặc sơn sinh thái. Đối với các loại sơn, bí mật nằm ở các thành phần tự nhiên của sơn, có khả năng hấp thụ độ ẩm và carbon dioxide hiệu quả, cho phép các bức tường "thở" bằng công nghệ màn sơn thở, cân bằng độ ẩm bên trong cấu trúc và ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc và vi khuẩn như sơn sinh thái ECO2 của Tambour.

  Vậy làm thế nào để bạn xây dựng công trình xanh?

  Có một số lĩnh vực và chiến lược được sử dụng trong quy hoạch và thực hiện công trình xanh:

  Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường - vật liệu xây dựng từ nguồn có trách nhiệm (không gây hại cho tài nguyên thiên nhiên), vật liệu sản xuất cần ít năng lượng như sơn sinh thái, vật liệu phân hủy sinh học như gỗ hoặc cỏ khô, vật liệu như thạch cao được sử dụng làm tấm và trần nhà và không thải ra khí, vật liệu tái chế, vật liệu có tuổi thọ cao ít phải bảo trì.

  Lập kế hoạch giảm nhiệt cho công trình - sử dụng khối lượng nhiệt và lập kế hoạch và thực hiện cách nhiệt hiệu quả cho mái, tường và cửa sổ của tòa nhà như kính hai lớp. Bằng cách này, bạn có thể duy trì nhiệt độ dễ chịu ở nhà mà không cần sử dụng máy điều hòa không khí 24/7 và tiết kiệm năng lượng rất nhiều.

  Quy hoạch bên ngoài và bên trong - xây dựng sinh thái đòi hỏi phải lập kế hoạch thông minh về hình dạng, kiến trúc và hướng của công trình, và tất nhiên là phân chia và quy hoạch các khu vực bên trong. Quy hoạch phù hợp sẽ nhấn mạnh khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên và cảnh quan, thông gió tự nhiên của không gian nội thất bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên như nắng và gió.

  Lập kế hoạch phát triển và cảnh quan - việc lập kế hoạch nên được thực hiện sao cho thiệt hại đối với môi trường là tối thiểu. Điều này có nghĩa là tận dụng nguồn nước chảy tràn để tưới tiêu hoặc bơm vào nước ngầm, giảm lượng chất thải xây dựng, giảm phạm vi đào đắp, phát triển các khu vực chưa xây dựng trên địa điểm, v.v.

  Tiết kiệm điện, nước và năng lượng - bằng cách sử dụng các phụ kiện hỗ trợ việc này, chẳng hạn như công tắc tắt đèn trung tâm, mái năng lượng mặt trời, vòi tiết kiệm, thùng giặt hai khối lượng, lỗ thông hơi, đưa ánh sáng vào không gian, v.v.

  Tái chế - tái chế chất thải đòi hỏi cơ sở vật chất phù hợp, sử dụng nước "xám" và nước thải.

  Từ những nền tảng này để xây dựng hết công trình xanh này đến công trình xanh khác, có thể quy hoạch và phát triển toàn bộ thành phố với tư cách là thành phố xanh.

  Công trình xanh - lợi thế

  Khi nói về công trình xanh, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nhược điểm nào trong đó, bởi vì cách tiếp cận này là tích cực và đóng góp cho môi trường và nhân loại theo bản chất của nó. Có, bạn sẽ tìm thấy nhiều lợi thế trong đó, cho cả người thuê nhà và môi trường:

  • Chi phí vận hành thấp - tiết kiệm khoảng 30% năng lượng tiêu thụ so với xây dựng thông thường (bạn sẽ thấy điều đó trong hóa đơn điện nước)
  • Duy trì sức khỏe - theo nghiên cứu, một ngôi nhà xanh góp phần làm giảm sự phát triển của các bệnh mãn tính và tăng năng suất.
  • Chất lượng cao và sự thoải mái của cuộc sống - trong nội thất của tòa nhà, nhà ở và môi trường làm việc bằng cách sử dụng các vật liệu có ghi chú màu xanh lá cây. Ví dụ, việc sử dụng các vật liệu này giúp bạn có thể sống và làm việc trong một môi trường dễ chịu về mặt của khí hậu mà không cần sử dụng điều hòa, bếp… Việc sử dụng vật liệu thân thiện còn giúp giảm bức xạ, giảm ô nhiễm không khí, góp phần đảm bảo sức khỏe cho khách thuê, nhân viên và hoạt động tối ưu hơn với hiệu quả đầu ra được cải thiện.
  • Sự gia tăng giá trị của ngôi nhà giúp nâng cao giá trị ngôi nhà đồng thời dễ ra hàng hơn!

  Công trình xanh ở Israel

  Công trình xanh ở Israel đang trên đà phát triển. Cho đến một vài năm trước, khái niệm công trình xanh nghe có vẻ như là một xu hướng của các nhà sinh thái học trung thành. Hôm nay chúng tôi đã hiểu rằng đây là một cách tiếp cận nhân văn và giá cả rất phải chăng cho tất cả mọi người.
  Viện Tiêu chuẩn Israel hoạt động để khuyến khích xây dựng xanh ở Israel, đồng thời thể chế hóa và xác định mọi thứ một cách có trật tự, một tiêu chuẩn xây dựng xanh của Israel đã được viết ra. Tiêu chuẩn đưa ra các loại và thước đo để xác định công trình xanh và kiểm tra nó. Các danh mục bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như năng lượng, điện, nước, chất thải, sản phẩm xây dựng, giao thông vận tải, y tế, v.v. Các tiêu chí đo lường và đánh giá cũng được xác định cho từng hạng mục. Tiêu chuẩn đưa ra điểm số để đáp ứng các yêu cầu khác nhau được chỉ định trong tiêu chí và dựa trên sự tích lũy điểm, xếp hạng được xác định cho phép dự án đạt định nghĩa về công trình xanh với xếp hạng 1-5 sao.

  Xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn

  Tóm lại, sự đóng góp của công trình xanh cho cuộc sống của chúng ta là rõ ràng và đã được chứng minh. Cùng với các lợi ích sinh thái và bảo vệ chất lượng môi trường, nó góp phần nâng cao sức khỏe cá nhân và hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tiền và cho phép chúng ta sống trong một cộng đồng lành mạnh và có ích hơn.
  Các nguyên tắc xây dựng xanh đi đôi với các khái niệm phổ biến ở Tambour và với tầm nhìn của chúng tôi. Trong suốt 85 năm hoạt động, chúng tôi, Tambour Israel, góp phần định hình diện mạo đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Chúng tôi không chỉ hài lòng với những hành động có hiệu quả hiển nhiên trong hiện tại, mà chúng tôi còn đặt ra cho mình mục tiêu vạch ra và dẫn dắt những hành động sẽ có tác động tích cực đáng kể đến cả xã hội tương lai và các thế hệ tương lai sẽ được hưởng lợi từ thành quả của nó. Theo đó, chúng tôi đang nỗ lực xây dựng môi trường sống sáng tạo, lành mạnh và sinh thái hơn. Bánh xe của sự thay đổi đã chuyển động và chúng sẽ tiếp tục chuyển động với các giải pháp và sản phẩm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm tác động có hại đến môi trường và tiết kiệm năng lượng, hay như chúng tôi nói - xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

  #congtrinhxanh #sontambour #oritshome #ecofriendlypaint