Sơn hiệu ứng là gì? Cách thi công sơn hiệu ứng

EN

Sơn hiệu ứng là gì? Cách thi công sơn hiệu ứng
Ngày đăng: 02/03/2021 03:10 PM

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, Orits Home sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về sơn hiệu ứng cũng như cách thi công sơn hiệu ứng.

  Sơn hiệu ứng là gì:

  Ngày nay để ngôi nhà trở nên sinh động hơn, ngoài việc sử dụng sơn màu thì giấy dán tường cũng là một giải pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên sau một thời gian, giấy dán tường đã lộ ra vô vàn khuyết điểm như khó lau chùi, dễ bong tróc, tuổi thọ trung bình thấp. Bên cạnh đó, do bán kính luôn phải tuân theo kích cỡ nhất định nên khi thi công sẽ gây ra nhiều lãng phí không cần thiết. Đặc biệt, điểm yếu trừ lớn nhất của giấy dán tường chính là không tạo được hiệu ứng thực cho người nhìn.

  Chính vì vậy, sơn hiệu ứng ra đời như cách thay thế cao cấp, hạn chế được toàn bộ những khuyết điểm của giấy dán tường. Hiểu đơn giản, sơn hiệu ứng giống như là sơn nước thông thường nhưng bao gồm các hoa văn và vân để tạo nên sự kết hợp độc đáo đến bất ngờ giúp ngôi nhà của bạn mang một phong cách riêng.

   

  Sơn hiệu ứng đá
  Sơn hiệu ứng Metallic.

  Sơn hiệu ứng chắc chắn sẽ làm bạn “choáng” trước những gì mà sản phẩm mang lại. Những mẫu sơn hiệu ứng được ưa chuộng như:

  – Hiệu ứng ánh kim

  – Hiệu ứng bề mặt của vải nhung mịn

  – Hiệu ứng bề mặt của vải lanh mộc mạc

  – Hiệu ứng đá cẩm thạch

  – Hiệu ứng đa sắc

  – Hiệu ứng cát sa mạc

  Cách thi công sơn hiệu ứng


  Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn thực hiện đầy đủ các bước:

  − Bước 1:

  Làm sạch bề mặt, để khô trước khi sơn. Lưu ý cần loại bỏ các chất bám dính trên bề mặt trước khi sơn

  − Bước 2:

  Sơn một lớp sơn lót và để khô trong khoảng thời gian ~4 giờ trước khi thi công lớp sơn màu tiếp theo.

  − Bước 3:

  Tiến hành thi công lớp sơn hiệu ứng thứ nhất rồi để khô lớp sơn trong vòng 6-8h. Sau đó xả nhám bề mặt bằng giấy nhám với chỉ số 180 và dùng khăn lau sạch bề mặt chuẩn bị sơn lớp phủ thứ hai

  − Bước 4:

  Tiến hành thi công lớp sơn hiệu ứng thứ hai bằng cách dùng bay trét 1 lớp sơn mỏng lên bề mặt đồng thời làm phẳng bề mặt. Để khô lớp sơn trong vòng 4 – 6 giờ rồi xả nhám bề mặt bằng giấy nhám với chỉ số 320/400. Dùng khăn lau sạch bề mặt, chuẩn bị sơn lớp phủ thứ ba

  − Bước 5:

  Tiến hành thi công lớp sơn hiệu ứng thứ ba. Dùng bay trét lên 1 lớp sơn mỏng, vừa trét vừa đồng thời đánh bóng bề mặt. Sau đó để khô trong vòng ~4 giờ

  Kết quả cuối cùng chúng ta có được lớp sơn hiệu ứng tuyệt đẹp đem lại cảm giác chân thật, tự nhiên, bền màu và ít bong tróc hơn giấy dán tường.

  Mua sơn hiệu ứng ở đâu tốt?

  Nếu đang mong muốn một sản phẩm trang trí nội thất có độ bền cao, đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ, mẫu mã đa dạng và hiệu ứng sinh động thì sơn hiệu ứng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên mua sơn hiệu ứng ở đâu tốt là điều mà người tiêu dùng băn khoăn nhất.

  Thương hiệu sơn Tambour nhập khẩu 100% từ Israel, nằm trong top 100 công ty sơn lớn nhất thế giới trân trọng mang tới cho quý khách hàng dòng sơn hiệu ứng đặc biệt với hoa văn và vân tạo nên sự kết hợp đầy sáng tạo nhưng không kém phần thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Sơn hiệu ứng đem lại cảm giác chân thật, tự nhiên, bền màu